Mẫu tờ khai làm thủ tục hộ tịch theo thông tư 15/2015/TT-BTP về thi hành Luật hộ tịch

Biểu mẫu, sổ hộ tịch

Đối với việc đăng ký khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn, nhận nuôi con nuôi, nhận cha mẹ, thay đổi,... tại UBND xã phường. Thủ tục tuy không phức tạp nhưng nếu không để ý hoặc khi đi làm lần đầu sẽ rất mất thời gian nếu bạn không tham khảo trước. Hiện nay đều có hướng dẫn cụ thể giúp người đề nghị lập tờ khai theo đúng mẫu quy định, giúp các cán bộ chuyên môn dễ dàng hơn trong việc thực hiện đăng ký theo yêu cầu. Mặc khác, đối với cơ quan tiến hành đăng ký hộ tịch cũng có những biểu mẫu giấy tờ, sổ hộ tịch để quản lý, thực hiện đăng ký, tra cứu thông tin. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu để bạn đọc nắm được, tiện sử dụng khi có nhu cầu.

Mẫu hợp đồng đặt cọc không qua công chứng

Mẫu hợp đồng đặt cọc

Đối với những hợp đồng, giao dịch diễn ra trong tương lai, để đảm bảo thực hiện thì các bên giao kết thủ tục đặt cọc. Khi ký hợp đồng đặt cọc là các bên đã cùng nhau thực hiện một hợp đồng dân sự, kinh tế độc lập tuy nhiên nó có liên quan đến giao dịch, hợp đồng sau này khi diễn biến theo đúng dự liệu của các bên.

Mẫu hợp đồng đặt cọc có làm thủ tục công chứng

Mẫu hợp đồng đặt cọc

Để đảm bảo việc thực hiện hợp đồng kinh tế, dân sự trong tương lai khi đã lựa chọn được đối tác, hàng hóa, dịch vụ. Các bên tham gia có thể thực hiện việc ký kết hợp đồng đặt cọc, hợp đồng đặt cọc cũng chính là hợp đồng độc lập, cần đảm bảo về hình thức và nội dung theo quy định của pháp luật. DUC PHUONG LAW xin giới thiệu thiệu hợp đồng đặt cọc để bạn đọc nắm được như sau.

Mẫu giấy chứng nhận cho cán bộ đương chức hành nghề y tư nhân ngoài giờ

Mẫu giấy chứng nhận cho cán bộ đương chức hành nghề y tư nhân ngoài giờ

Khi hành nghề y ngoài giờ hành chính làm việc tại bệnh viện, các bác sĩ cần có giấy chứng nhận cho cán bộ đương chức hành nghề y tư nhân ngoài giờ. DUC PHUONG LAW xin gới thiệu mẫu giấy chứng nhân chứng nhận cho cán bộ đương chức hành nghề y tư nhân ngoài giờ để bạn đọc nắm được.

Cấp giấy phép cho người nước ngoài làm chuyên môn tại cơ sở hành nghề y tư nhân tại Việt Nam

Cấp phép cho người nước ngoài làm nghề y tư nhân tại Việt Nam

Đang trong thời kỳ hội nhập, có rất nhiều người nước ngoài về Việt Nam định cư sinh sống và làm việc. Muốn làm việc tại Việt Nam thì người nước ngoài cần có chuyên môn và làm các thủ tục theo quy định của pháp luật. DUC PHUONG LAW xin giới thiệu mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép cho người nước ngoài làm công việc chuyên môn tại cơ sở hành nghề y tư nhân ở Việt Nam để bạn đọc nắm được.

Mẫu đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân

Mẫu đơn xin cấp giấy phép hành nghề y tư nhân

Hiện nay có rất nhiều phòng khám tư nhân mở ra để phục vụ người dân. Phải có đủ diều kiện, cơ sở vật vật mới được cấp giấy chứng nhận. DUC PHUONG LAW xin giới thiệu mẫu đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân loại hình phòng khám đa khoa.

Mẫu đơn xin cấp giấy phép xây dựng cho công trình thuộc dự án

Mẫu đơn xin cấp giấy phép xây dựng

DUC PHUONG LAW xin giới thiệu đơn xin cấp giấp phép xây dựng cho công trình thuộc dự án để bạn đọc tham khảo và tiến hành khi có nhu cầu xin cấp giấy phép xây dựng cho công trình thuộc dự án đã được phê duyệt.

Mẫu văn bản từ chối nhận di sản

Mẫu văn bản từ chối nhận di sản

Khi người chết để lại di sản mà người thừa kế không muốn nhận thì phải làm văn bản từ chối nhận tài sản thừa kế

Mẫu quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của kế toán trưởng trong công ty

Mẫu quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của kế toán trưởng

Kế toán trưởng có vai trò quan trọng trong công ty, là nơi tập hợp mọi vấn đề thu chi, hạch toán lỗ, lãi; là nơi tham mưu cho giám đốc tài chính, giám đốc điều hành các vấn đề về tài chính trong doanh nghiệp. Vì vậy cần có quy định rõ ràng về quyền hạn và nhiệm vụ của kế toán trưởng để tránh những sai xót đáng tiếc có thể xảy ra.

Mẫu Quy chế hoạt động của Ban giám đốc Công ty cổ phần

Mẫu quy chế ban giám đốc

DUC PHUONG LAW xin trân trọng giới thiệu quy chế tổ chức và hoạt động của ban giám đốc công ty cổ phần để bạn đọc nắm được. Thông qua nội dung này giúp cho cá nhân, tổ chức nắm được nội dung quy chế để thực hiện tốt hơn.

Mẫu tờ khai tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Mẫu tờ khai bảo hiểm

DUC PHUONG LAW xin giới thiệu mẫu tờ khai tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để bạn đọc tham gia bảo hiểm khi không thuộc các trường hợp là công chức, viên chức hoặc không thuộc thành phần được trả lương theo doanh nghiệp.

Mẫu hợp đồng dịch vụ pháp lý về bất động sản

Hợp đồng dịch vụ pháp lý bất động sản

Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, môi giới bất động sản, là những hoạt động mang theo những giao dịch, tài sản giá trị lớn đối với mỗi tổ chức, gia đình, cá nhân. Việc thực hiện các hợp đồng trong lĩnh vực này đòi hỏi phải có những kỹ năng, kinh nghiệm và tầm hiểu biết nhất định.

Mẫu thông báo giải thể Công ty cổ phần

Mẫu giải thể công ty cổ phần

Đối với công ty cổ phần, sau thời gian hoạt động thua lỗ, không đạt hiệu quả kinh tế; bị thu hồi giấy phép hoặc theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông về việc giải thể công ty. Doanh nghiệp có nghĩa vụ hoàn tất các khoản nợ với cơ quan Thuế, Bảo hiểm xã hội, các cơ quan tổ chức, trả lương cho nhân viên,... thông báo công khai và nộp quyết định, hồ sơ giải thể cho cơ quan đăng ký kinh doanh, thuế, cơ quan công an...

Quy chế tài chính công ty

Quy chế tài chính công ty

Mục tiêu tổ chức sản xuất kinh doanh của công ty là nhằm thu lại lợi nhuận cho nhà đầu tư, mặt khác, việc thu chi tài chính trong quá trình hoạt động phải thể hiện tính minh bạch, hợp pháp. Quy chế tài chính của công ty được ban hành trên cơ sở sự phù hợp với các văn bản pháp luật có liên quan là những quy định nghiêm ngặt mà mọi thành viên trong công ty phải có nghĩa vụ chấp hành trong quá trình thu, chi, sử dụng vốn, kinh phí của doanh nghiệp. DUC PHUONG LAW xin trân trọng giới thiệu mẫu Quy chế tài chính công ty, văn bản quan trọng không thể thiếu trong công ty của bạn.

Mẫu Nội quy, Quy chế công ty

Mẫu nội quy, quy chế công ty

Nội quy, Quy chế là văn bản pháp lý nội bộ quan trọng nhất của doanh nghiệp; việc ban hành, hướng dẫn thực hiện và kiếm tra việc chấp hành nghiêm túc mọi quy định trong đó là vấn đề tất yếu của mọi cơ quan, tổ chức hoạt động mang tính chất chuyên nghiệp. DUC PHUONG LAW xin giới thiệu mẫu nội quy công ty để bạn đọc tham khảo.

Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Mẫu đơn đề nghị cấp lại GCNQSDĐ

Để tiện cho bạn đọc tham khảo, chúng tôi xin giới thiệu mẫu Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (mẫu số 02/ĐK-GCN). Ban hành kèm theo Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT ngày 21/10/2009 quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Hướng dẫn làn thủ tục cấp lại GCNQSDĐ

Khi Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất bị mất, bạn có thể làm thủ tục đề nghị cơ quan chức năng cấp lại. Trình tự thủ tục theo hướng dẫn dưới đây.

Mẫu đơn xin việc viết tay

Mẫu đơn xin việc viết tay

Trên các diễn đàn nghề nghiệp, có khá nhiều ý kiến xoay quanh lý do tại sao nhà tuyển dụng lại yêu cầu ứng viên phải gửi đơn xin việc viết tay. Trong thời đại Hi-tech như ngày nay, đa số các bạn trẻ đều cho rằng đơn xin việc viết tay là không cần thiết. Thậm chí, có nhiều bạn trẻ nhấn mạnh không bao giờ nộp hồ sơ tại những công ty yêu cầu viết đơn xin việc bằng tay. Tuy nhiên, với nhiều nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, đơn xin việc viết tay vẫn là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá ứng viên trước khi quyết định có nên mời họ tham gia phỏng vấn hay không...

Mẫu giấy ủy quyền của cá nhân

Mẫu giấy ủy quyền của cá nhân

Đối với người có quyền hoặc nghĩa vụ thực hiện một giao dịch dân sự, kinh tế, khi thấy khả năng của mình còn hạn chế, không sử dụng hết các quyền năng pháp lý của mình, hoặc khi bận rộn, sức khỏe không đảm bảo thì có thể phân công hoặc nhờ người nào đó có đủ các điều kiện thực hiện giao dịch thay cho mình. DUC PHUONG LAW xin trân trọng giới thiệu mẫu giấy ủy quyền trong trường hợp là cá nhân như sau:

Mẫu hợp đồng thuê khoán

Hợp đồng thuê khoán

DUC PHUONG LAW xin giới thiệu mẫu hợp đồng thuê khoán để áp dụng vào công việc thực tế.

1 2  Trang sau
 
 • Khách hàng 6
 • Khách hàng 5
 • Khách hàng 4
 • Khách hàng 3
 • Khách hàng 2
 • Khách hàng 1

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ DUC PHUONG LAW

 DUC PHUONG LAW là trang thông tin hoạt động dịch vụ Luật sư, Công chứng, Đấu giá tài sản và các dịch vụ pháp lý khác, thương hiệu chung của những chuyên gia trong lĩnh vực hoạt động tố tụng, dịch vụ pháp lý. Là trí tuệ chung của các Luật sư, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Điều tra viên,...

Khám phá
Bộ đếm

 • Đang truy cập: 31
 • Khách viếng thăm: 29
 • Máy chủ tìm kiếm: 2
 • Hôm nay: 1372
 • Tháng hiện tại: 228010
 • Tổng lượt truy cập: 10038060