3 điểm nhấn chống oan sai trong dự thảo Bộ luật Tố tụng hình sự

Chống oan sai trong tố tụng hình sự (Hình minh họa)

​Tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã trình bày tờ trình Quốc hội dự án Bộ Luật Tố tụng hình sự sửa đổi. Dự thảo luật đã nhấn mạnh nhiều biện pháp chống oan sai.

Đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 7 tội danh

Đề xuất bỏ hình phạt tử hình

Thống nhất quan điểm hạn chế hình phạt tử hình, tuy nhiên Tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra cho thấy, đề xuất bỏ hình phạt này với 7 tội danh vẫn có những ý kiến trái chiều.

Một số lưu ý khi cho người bị kết án hưởng án treo

Lưu ý khi cho hưởng án treo

Một số lưu ý khi xem xét cho hưởng án treo đối với người bị kết án theo Nghị quyết 01/2013/NQ-HĐTP ngày 06/11/2013 hướng dẫn áp dụng Điều 60 của Bộ Luật hình sự về án treo do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành

Việc xem xét cho người bị kết án phạt tù được hưởng án treo

Án treo

Việc xem xét cho hưởng án treo đối với người bị phạt tù theo Nghị quyết 01/2013/NQ-HĐTP ngày 06/11/2013 hướng dẫn áp dụng Điều 60 của Bộ Luật hình sự về án treo do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành

Những trường hợp phải từ chối hoặc thay đổi người tiến hành tố tụng

Trường hợp phải thay đổi người tiến hành tố tụng

Để đảm bảo tính khách quan, vô tư khi tiến hành tố tụng, pháp luật quy định các trường hợp người tiến hành tố tụng phải từ chối tiến hành tố tụng hoặc bị thay đổi.

Luật sư tranh tụng tại tòa

Luật sư tranh tụng tại Tòa

DUC PHUONG LAW cung cấp dịch vụ Luật sư tranh tụng tại Toà án các cấp với tư cách là Người bào chữa hoặc Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, bị can, bị cáo hoặc đương sự trong các vụ án. Với đội ngũ Luật sư có nhiều kinh nghiệm trong việc tham gia tranh tụng, giải quyết các tranh chấp tại Toà án.

Luật sư tranh tụng hình sự

Luật sư tranh tụng hình sự

Với đội ngũ Luật sư có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng nghề nghiệp và trải nghiệm qua hoạt động tại các cơ quan Công an, kiểm sát, Tòa án, Luật sư. Những kinh nghiệm quý báu được đúc kết trong quá trình tham gia tranh tụng trong các vụ án hình sự với vai trò là những người tiến hành tố tụng là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, Luật sư. Bằng những kinh nghiệm dày dạn trong việc tham gia tranh tụng, Hội đồng luật sư chúng tôi sẽ thực hiện tốt nhất yêu cầu của quý khách khi bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong các vụ án.

Người chưa thành niên phạm tội và hình phạt áp dụng

Người chưa thành niên phạm tội và hình phạt áp dụng

Khoa học luật hình sự đã xác định người chưa thành niên là những người đang trong giai đoạn phát triển cả về tâm, sinh lý, họ có những biểu hiện đột biến, muốn thể hiện cá tính. Người chưa thành niên dễ bị a dua theo những thói hư tật xấu của bạn bè xung quanh, muốn tự do khỏi sự kìm kẹp, gò ép bởi khuôn khổ của gia đình.

Chứng cứ, thu thập và đánh giá chứng cứ trong Tố tụng hình sự

Chứng cứ trong tố tụng hình sự

Theo quy định của pháp luật thì mọi tội phạm phải được phát hiện và xử lý kịp thời; trách nhiệm chứng minh tội phạm thuộc về các cơ quan tiến hành tố tụng. Các cơ quan: Điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm phát hiện, thu thập và đánh giá chứng cứ để tiến hành các thủ tục điều tra, truy tố, xét xử tội phạm thuộc thẩm quyền.

Chế định án treo và điều kiện áp dụng:

Áp dụng cho hưởng án treo

Đối với người phạm tội hình sự phải chịu hình phạt tù có thời hạn, phải cách ly khỏi xã hội một thời gian nhưng tùy theo tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội, hậu quả không quá trầm trọng, người phạm tội có nhân thân tốt, nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự thì có thể được cho hưởng án treo.

  Trang trước  1 2 3
 
  • Khách hàng 6
  • Khách hàng 5
  • Khách hàng 4
  • Khách hàng 3
  • Khách hàng 2
  • Khách hàng 1

Giới thiệu

DỊCH VỤ TƯ VẤN KHAI THUẾ, KẾ TOÁN CỦA DUC PHUONG LAW

Kính gửi: - Quý khách hàng.    Trước hết cho phép chúng tôi được thay mặt toàn thể các lãnh đạo, nhân viên, cộng tác viên của DUC PHUONG LAW gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng nhất ! Sau nhiều năm hoạt động, DUC PHUONG LAW  giờ đây đã có thể khẳng định sự thành công...

Khám phá
Bộ đếm

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 5891
  • Tháng hiện tại: 52243
  • Tổng lượt truy cập: 10734816