Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Đăng lúc: Thứ tư - 17/06/2015 07:30 - Người đăng bài viết: luatducphuong
Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Quy định về nội dung giấy chứng nhận doanh nghiệp được quy định tại Điều 29 Luật doanh nghiệp 2014, các thông tin ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được rút bớt một số thông tin so với luật doanh nghiệp trước đây.
Theo chính sách quản lý kinh tế của nước ta trong giai đoạn hiện nay, nhiều quy định cũ không còn phù hợp, những quy định hạn chế quyền kinh doanh của doanh nghiệp đã được nới lỏng dần cho phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, hội nhập với kinh tế thế giới. 

I. DUC PHUONG LAW xin giới thiệu về quy định tại Điều 29 Luật doanh nghiệp về nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như sau:

1. Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

3. Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.

4. Vốn điều lệ.

II. So sánh với quy định cũ của Luật doanh nghiệp tại Điều 25 Luật doanh nghiệp sửa đổi 2013 thấy đã rút bớt được một số nội dung sau: 


1. Tên, địa chỉ trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện.

2. Số cổ phần và giá trị vốn cổ phần đã góp và số cổ phần được quyền chào bán đối với công ty cổ phần; vốn đầu tư ban đầu đối với doanh nghiệp tư nhân; vốn pháp định đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề đòi hỏi phải có vốn pháp định.

3. Ngành, nghề kinh doanh.

Đây là một điểm mới đặc biệt khi không ghi nhận ngành nghề kinh doanh trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra còn bỏ nội dung vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề khi đăng ký ngành nghề kinh doanh. Đây thực sự là bước đột phá của luật doanh nghiệp 2014 nó thực sự ghi nhận quyền tự do kinh doanh tất cả ngành nghề mà pháp luật không cấm theo quy định tại Hiến pháp.

Với những nội dung rút bớt nêu trên giúp doanh nghiệp giản tiện được thời gian và công sức do phải đăng ký thay đổi, bổ sung thông tin trong đăng ký kinh doanh khi có sửa đổi thông tin về chi nhánh, văn phòng đại diện, những thay đổi về cổ phần, vốn pháp định và đặc biệt là ngành nghề kinh doanh.

Với phương châm là “Người bạn đồng hành tốt nhất cho doanh nghiệp”DUC PHUONG LAW luôn tận tâm phục vụ với mức trách nhiệm cao nhất, tiết kiện về thời gian và chi phí cho quý khách hàng khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp, đăng ký thay đổi, chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp.
 

Tác giả bài viết: ducphuong
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
 • Khách hàng 6
 • Khách hàng 5
 • Khách hàng 4
 • Khách hàng 3
 • Khách hàng 2
 • Khách hàng 1

Giới thiệu

DỊCH VỤ TƯ VẤN KHAI THUẾ, KẾ TOÁN CỦA DUC PHUONG LAW

Kính gửi: - Quý khách hàng.    Trước hết cho phép chúng tôi được thay mặt toàn thể các lãnh đạo, nhân viên, cộng tác viên của DUC PHUONG LAW gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng nhất ! Sau nhiều năm hoạt động, DUC PHUONG LAW  giờ đây đã có thể khẳng định sự thành công...

Khám phá
Bộ đếm

 • Đang truy cập: 13
 • Khách viếng thăm: 11
 • Máy chủ tìm kiếm: 2
 • Hôm nay: 12249
 • Tháng hiện tại: 378824
 • Tổng lượt truy cập: 18591212