Mừng xuân mới Kỷ Hợi 2019

Mừng xuân Kỷ Hợi 2019

Chào Xuân Kỷ Hợi 2019 thành công và phát triển! Cảm ơn các đồng nghiệp, cộng sự và Quý khách hàng. Năm cũ đã qua, năm mới đầy hứa hẹn cho sự thành công và phát triển đã bắt đầu. Duc Phuong Law luôn lắng nghe và thực hiện những yêu cầu của Quý khách hàng; tự vận động, nâng cao chất lượng cho dịch vụ chuyên nghiệp, đem lại giá trị tốt nhất cho người sử dụng. Chúng tôi mong muốn luôn nhận được sự quan tâm, song hành của các tổ chức, cá nhân trong giai đoạn phát triển mới để cùng đem đến sự thành công mới.

Án lệ 03 - Quan hệ tặng cho tài sản

Tặng cho sau đó lại đòi

Án lệ số 03/2016/AL - Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua ngày 06 tháng 4 năm 2016 và được công bố theo Quyết định số 220/QĐ-CA ngày 06 tháng 4 năm 2016 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Tặng cho tài sản đối với người trong thời kỳ hôn nhân

Tặng cho tài sản

Việc xác lập, thực hiện, chấm dứt giao dịch tặng, cho tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân có ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo đời sống gia đình; liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của vợ, của chồng hoặc có thể là bên thứ ba. Nhiều bậc cha mẹ tiết kiện được tiền, dành dụm tài sản, quyền sử dụng đất muốn tặng cho riêng con đẻ của mình nhưng người được tặng cho đang trong thời kỳ hôn nhân. Do vậy vấn đề tài sản cần phải rõ ràng, tách bạch, đề phòng việc tranh chấp nếu xảy ra mâu thuẫn vợ chồng.

Tội từ chối hoặc trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng

Từ chối nghĩa vụ cấp dưỡng

Việc quan tâm chăm sóc nuôi dưỡng con cái xuất phát từ tấm lòng yêu thương của cha mẹ đối với con. Đó vừa là quyền và nghĩa vụ của các bậc phụ huynh được pháp luật ghi nhận và bảo vệ. Việc từ chối hoặc trốn tránh trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con là vi phạm pháp luật, ngoài ra những hành vi ngăn cản việc thăm nom, chăm sóc, giáo dục con của cha, mẹ cũng là những hành vi bị lên án và có thể bị xử lý theo pháp luật.

Tội cho vay nặng lãi

Tội cho vay nặng lãi

Đối với quan hệ vay mượn tiền có trả lãi là quan hệ về kinh tế, tuy nhiên quan hệ cho vay có tính lãi được pháp luật công nhận và bảo vệ khi lãi suất không cao quá mức cho phép. Trường hợp bên cho vay áp đặt, buộc bên vay phải trả lãi suất quá cao so với mức lãi suất do Ngân hàng Nhà nước công bố tương ứng với thời hạn vay thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thủ tục làm thẻ căn cước

Làm thẻ căn cước công dân

Theo Luật Căn cước công dân có hiệu lực từ 1/1/2016, tất cả công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ căn cước 12 số. Đây là giấy tờ tùy thân, thể hiện thông tin cơ bản về lai lịch, nhận dạng của công dân Việt Nam, được sử dụng trong các giao dịch trên toàn lãnh thổ Việt Nam và trên một số nước cho phép.

Thủ tục thu hồi đất và bồi thường tái định cư

Thu hồi đất và bồi thường, tái định cư

Theo quy định của pháp luật thì khi Nhà nước sử dụng đất vào mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng, phát triển kinh tế thì có thể thu hồi đất đã cấp, đã giao cho cá nhân, tổ chức nhưng phải bồi thường, hỗ trợ theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, khi tiến hành giải quyết về quyền lợi người được bồi thường sẽ gặp phải khó khăn trong trường hợp người bị thu hồi đất phản đối, khiếu kiện. Về phía chủ quan người giải quyết vì quyền lợi của người được bồi thường có những nội dung mà họ không nắm được nên dễ bị lợi dụng, làm sai lệch vì mục đích tư lợi.

Người tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng trong các vụ án hình sự

Người tham gia tố tụng, người tiến hành tố tụng

Bộ luật tố tụng hình sự quy định về các cơ quan, người tham gia tố tụng thuộc hai nhóm là nhóm những người tiền hành tố tụng và nhóm thứ hai là nhóm người tham gia tố tụng. Việc xác định một người giữ vai trò là người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quá trình giải quyết. Nếu xác định sai về tư cách của họ sẽ có thể gây nên những sai xót, sai lầm nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại của một trong các bên tham gia.

Nguyên trưởng văn phòng công chứng bị đề nghị truy tố

Nguyên trưởng văn phòng công chứng bị truy tố

Cả ba bị cáo nguyên là trưởng phòng công chứng, thủ quỹ và cán bộ sở Xây dựng cùng bị đề nghị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ghi âm, ghi hình khi hỏi cung: Cần thiết để đảm bảo quyền con người

Chi âm, ghi hình trong tố tụng hình sự

Khi trình độ khoa học, kỹ thuật hiện đại, phát triển mạnh mẽ như ngày nay thì không chỉ trong giới các nhà khoa học là những người tiếp cận với các phương tiện hiện đại mà ngay cả những nhà lập pháp, hành pháp, tư pháp đều phải cập nhật, ứng dụng các phương tiện hiện đại mới đảm bảo hiệu quả công việc và bắt nhập với thời đại. Bộ luật tố tụng hình sự 2015 đã quy định cụ thể về việc ghi âm, ghi hình có âm thanh đối với các giai đoạn tố tụng, đặc biệt là quá trình điều tra, hỏi cung để ngăn chặn việc truy cứu oan sai trách nhiệm hình sự.

Điều kiện thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai

Thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, các giao dịch, hợp đồng dân sự, thương mại ngày càng tăng nhanh cả về số lượng và giá trị. Quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm ngày càng hoàn thiện, các hình thức bảo đảm và tài sản đưa vào giao dịch ngày càng đa dạng phong phú trong đó có cả tài sản hình thành trong tương lai.

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế

Tranh chấp hợp đồng kinh tế

Hợp đồng kinh tế là sự thỏa thuận bằng văn bản, tài liệu giao dịch giữa các bên ký kết về việc thực hiện công việc sản xuất trao đổi hàng hóa dịch vụ, nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và các thỏa thuận khác có mục đích kinh doanh với sự quy định rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên để xây dựng và thực hiện kế hoạch của mình.

Hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Làm giả con dấu, tài liệu

Tình hình vi phạm, tội phạm làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức thời gian gần đây có những diễn biến phức tạp. Đối tượng thường lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân khi cần một loại giấy tờ nào đó để hợp thức hóa trong các thủ tục giấy tờ chẳng hạn như giấy phép lái xe, bằng cấp,…

Quản lý và sử dụng con dấu của doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 2014

Con dấu của doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp 2014

Theo quy định mở của Luật Doanh nghiệp 2014, kể từ ngày 01/7/2015, doanh nghiệp không phải đăng ký mấu dấu và chịu sự quản lý con dấu của Cơ quan cảnh sát quản lý trật tự, hành chính tỉnh mà tự thiết kế mẫu dấu, tự đi khắc dấu của doanh nghiệp mình tại cơ sở khắc dấu và chỉ cần thông báo công khai theo quy định của pháp luật.

Quyền góp vốn, tham gia kinh doanh của công chức, viên chức nhà nước

Quyền tham gia kinh doanh của công chức, viên chức

Đảng viên, công chức, viên chức được phép tham gia góp vốn, kinh doanh, làm giàu. Tuy nhiên, với công chức, viên chức, cán bộ các cơ quan Đảng, Nhà nước thì từng đối tượng, ngành nghề, công việc cụ thể mà có những quy định chặt chẽ họ có được tham gia hay không và họ chỉ được làm những gì mà pháp luật cho phép.

Tội dùng nhục hình, bức cung

Tội dùng nhục hình, tội bức cung

Trong những năm qua, cùng với tiến trình cải cách tư pháp, các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự ở nước ta đã có nhiều tiến bộ, việc truy cứu trách nhiệm hình sự thường là đúng người, đúng tội. Tình trạng lạm dụng chức vụ quyền hạn trong hoạt động tư pháp làm trái pháp luật, gây thiệt hại đến các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, trong đó có những người tham gia tố tụng, như người bị tình nghi, bị can, bị cáo đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, do những nguyên nhân khác nhau, ở một số nơi vẫn còn xảy ra các trường hợp bức cung, dùng nhục hình trong hoạt động tư pháp.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà riêng lẻ

Thủ tục xin cấp phép xây dựng

Đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng thường có liên quan đến quy định của nhiều văn bản khác nhau và thay đổi theo từng thời kỳ, trình tự, thủ tục, tài liệu trong lĩnh vực này thường phải tuân theo các quy định chặt chẽ của pháp luật nhưng đôi khi lại bị chồng chéo, áp dụng không thống nhất.

Xử lý hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả

Hàng giả trên thị trường (H. M Hoạ)

Hàng giả, hàng giả hiệu hay hàng nhái là hàng tiêu dùng vi phạm luật bản quyền giả hiệu với những mẫu mã giống như những thương hiệu đã được công nhận trên thị trường rồi bán ra nhằm lừa dối người tiêu dùng bằng cách bán giá cao hơn giá trị thực của sản phẩm để thu lời bất chính.

Thủ tục thành lập và hoạt động của công ty chứng khoán

Thành lập công ty chứng khoán

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thành lập và hoạt động của công ty chứng khoán quy định tại Điều 63 Luật chứng khoán năm 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2010

Lợi dụng Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác

Thủ đoạn lừa đảo thông qua Facebook

Sự phát triển của Internet mang theo rất nhiều tác động tốt đối với xã hội nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều tác động tiêu cực là các tệ nạn xã hội. Facebook là một trang mạng xã hội được tạo ra giúp người dùng kết nối với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp của họ.

Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau
 
 • Khách hàng 6
 • Khách hàng 5
 • Khách hàng 4
 • Khách hàng 3
 • Khách hàng 2
 • Khách hàng 1

Giới thiệu

DỊCH VỤ TƯ VẤN KHAI THUẾ, KẾ TOÁN CỦA DUC PHUONG LAW

Kính gửi: - Quý khách hàng.    Trước hết cho phép chúng tôi được thay mặt toàn thể các lãnh đạo, nhân viên, cộng tác viên của DUC PHUONG LAW gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng nhất ! Sau nhiều năm hoạt động, DUC PHUONG LAW  giờ đây đã có thể khẳng định sự thành công...

Khám phá
Bộ đếm

 • Đang truy cập: 80
 • Khách viếng thăm: 79
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 283
 • Tháng hiện tại: 332950
 • Tổng lượt truy cập: 18545338