Tặng cho tài sản đối với người trong thời kỳ hôn nhân

Tặng cho tài sản

Việc xác lập, thực hiện, chấm dứt giao dịch tặng, cho tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân có ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo đời sống gia đình; liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của vợ, của chồng hoặc có thể là bên thứ ba. Nhiều bậc cha mẹ tiết kiện được tiền, dành dụm tài sản, quyền sử dụng đất muốn tặng cho riêng con đẻ của mình nhưng người được tặng cho đang trong thời kỳ hôn nhân. Do vậy vấn đề tài sản cần phải rõ ràng, tách bạch, đề phòng việc tranh chấp nếu xảy ra mâu thuẫn vợ chồng.

Tội từ chối hoặc trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng

Từ chối nghĩa vụ cấp dưỡng

Việc quan tâm chăm sóc nuôi dưỡng con cái xuất phát từ tấm lòng yêu thương của cha mẹ đối với con. Đó vừa là quyền và nghĩa vụ của các bậc phụ huynh được pháp luật ghi nhận và bảo vệ. Việc từ chối hoặc trốn tránh trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con là vi phạm pháp luật, ngoài ra những hành vi ngăn cản việc thăm nom, chăm sóc, giáo dục con của cha, mẹ cũng là những hành vi bị lên án và có thể bị xử lý theo pháp luật.

Điều kiện thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai

Thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, các giao dịch, hợp đồng dân sự, thương mại ngày càng tăng nhanh cả về số lượng và giá trị. Quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm ngày càng hoàn thiện, các hình thức bảo đảm và tài sản đưa vào giao dịch ngày càng đa dạng phong phú trong đó có cả tài sản hình thành trong tương lai.

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế

Tranh chấp hợp đồng kinh tế

Hợp đồng kinh tế là sự thỏa thuận bằng văn bản, tài liệu giao dịch giữa các bên ký kết về việc thực hiện công việc sản xuất trao đổi hàng hóa dịch vụ, nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và các thỏa thuận khác có mục đích kinh doanh với sự quy định rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên để xây dựng và thực hiện kế hoạch của mình.

Quản lý và sử dụng con dấu của doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 2014

Con dấu của doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp 2014

Theo quy định mở của Luật Doanh nghiệp 2014, kể từ ngày 01/7/2015, doanh nghiệp không phải đăng ký mấu dấu và chịu sự quản lý con dấu của Cơ quan cảnh sát quản lý trật tự, hành chính tỉnh mà tự thiết kế mẫu dấu, tự đi khắc dấu của doanh nghiệp mình tại cơ sở khắc dấu và chỉ cần thông báo công khai theo quy định của pháp luật.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà riêng lẻ

Thủ tục xin cấp phép xây dựng

Đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng thường có liên quan đến quy định của nhiều văn bản khác nhau và thay đổi theo từng thời kỳ, trình tự, thủ tục, tài liệu trong lĩnh vực này thường phải tuân theo các quy định chặt chẽ của pháp luật nhưng đôi khi lại bị chồng chéo, áp dụng không thống nhất.

Tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản

Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản

Lạm dụng chức vụ quyền hạn nhằm chiếm đoạt tài sản được hiểu là hành vi của người có chức vụ quyền hạn đã làm những việc vượt ra quá chức vụ quyền hạn của mình mà pháp luật quy định để chiếm đoạt tài sản của người khác.

Hậu quả pháp lý đối với người giả mạo chữ ký người khác

Hành vi giả mạo chữ ký người khác

Giả mạo chữ ký có rất nhiều dạng, có thể giả mạo chữ ký vì động cơ vụ lợi nhưng cũng nhiều trường hợp giả mạo chữ ký không nhằm vụ lợi nhưng lại bôi nhọ, xúc phạm, vu khống, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được về hậu quả pháp lý đối với người có hành vi giả mạo chữ ký.

Khi nào cơ quan tiến hành tố tụng được triệu tập công dân

Khi nào cơ quan tiến hành tố tụng được triệu tập

Quá trình thực hiện các quy định của Luật tố tụng hình sự trong việc điều tra, truy tố, xét xử phải tuân thủ triệt để và nghiêm túc. Những người tham gia tố tụng được yêu cầu đến làm việc có nghĩa vụ chấp hành pháp luật, hợp tác với các cơ quan chức năng để xác minh, điều tra, làm rõ nội dung sự thật vụ án, truy cứu trách nhiệm hình sự, xác định trách nhiệm bồi thường dân sự. Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Toà án có thẩm quyền được phép triệu tập triệu tập những người tham gia tố tụng đến làm việc nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

Xử lý kỷ luật đối với hành vi đánh bạc tại công ty

Xử lý trường hợp đánh bạc trong công ty

Nền kinh tế thị trường đã đem lại những thành quả vô cùng to lớn cho đất nước sau hai mươi năm đất nước đổi mới. Bên cạnh những ưu điểm là những nhược điểm mà nền kinh tế này đem lại.

Bảo hiểm xã hội cho người lao động

Bảo hiểm và an sinh xã hội

Bảo hiểm Xã hội là một trong những nguồn chính, nằm trong tầng thứ hai sau các chính sách quan trọng nhất của hệ thống an sinh xã hội, thực hiện chăm lo cho người dân và người lao động.

Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông và trách nhiệm pháp lý

Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông

Tình trạng vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông là phổ biến do nhận thức về luật giao thông chưa đấy đủ, do thiếu ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông. Số vụ và số người chết, bị thương tích trong các vụ tai nạn giao thông hàng năm là con số lớn, gây sự thiệt hại về người và của cải đối với nhiều gia đình. Vấn đề tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối, để giải quyết vấn đề này cần có sự chung sức của các cấp, các ngành và mọi thành phần tham giao giao thông.

Xử phạt hành chính đối với hành vi lấn chiếm đất

Hành vi lấn chiếm đất

Do sự phát triển không ngừng của nền khoa học kỹ thuật hiện đại, sự bùng nổ về dân số, nhu cầu sử dụng đất của các thành phần kinh tế ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Giá trị quyền sử dụng đất ngày càng tăng cao nên việc lấn chiếm đất diễn ra ngày càng nhiều, xâm phạm đến quyền lợi của nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Bán tài sản thuộc sở hữu nhà nước

Bán tài sản thuộc sở hữu nhà nước

Đối với tài sản nhà nước bao gồm trụ sở làm việc và tài sản khác gắn liền với đất; quyền sử dụng đất đối với đất dùng để xây dựng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp của cơ quan, tổ chức, đơn vị; máy móc, phương tiện vận tải, trang thiết bị làm việc và các tài sản khác do pháp luật quy định. Những tài sản này khi bán, khi thanh lý phải thông qua tổ chức đấu giá chuyên nghiệp trừ trường hợp đặc biệt do pháp luật quy định. DUC PHUONG LAW giới thiệu bài viết dưới đây để bạn đọc nắm được.

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tố cáo

Bảo vệ người tố cáo

Tố cáo là việc công dân báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của cơ quan, tổ chức, cá nhân đã, đang gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại lợi ích của Nhà nước, tổ chức hoặc cá nhân.

Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là một quan điểm mới, hiện đại ngày nay. Để thực hiện việc làm nhân đạo là giúp đỡ những cặp vợ chồng khó có khả năng sinh con và người vợ khó khăn trong việc mang thai, quy định mang thai hộ là vấn đề hết sức ý nghĩa.

Chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH

Vốn góp trong công ty TNHH

Đối với các tổ chức kinh tế thì phần vốn đầu tư là quan trọng nhất liên quan đến việc sinh tồn của công ty. Phần vốn góp của các thành viên tham gia phải được đưa vào công ty theo các trình tự, thủ tục quy định của pháp luật mới đảm bảo tính hợp pháp. Bài viết sau đây nêu cụ thể về việc thay đối, chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH.

Yêu cầu thi hành án dân sự

Thi hành án dân sự

Đối với người có quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm có quyền yêu cầu bên vi phạm thực hiện nghĩa vụ của mình. Trong trường hợp bên vi phạm không thực hiện theo yêu cầu thì người có quyền lợi bị xâm phạm có quyền yêu cầu giải quyết theo pháp luật, khi có bản án, quyết định của cơ quan có thẩm quyền thì có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự tổ chức thi hành.

Tư vấn ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa

Tư vấn ký kết hợp đồng mua bán hàng hoá

Hợp đồng mua bán tài sản là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên bán có nghĩa vụ giao tài sản cho bên mua và nhận tiền, còn bên mua có nghĩa vụ nhận tài sản và trả tiền cho bên bán

Thi hành án dân sự do Thừa phát lại thực hiện

Hình ảnh về thừa phát lại

Nghị định 61/2009/NĐ-CP ngày 24/7/2009 quy định về tổ chức và hoạt động của thừa phát lại thí điểm tại thành phố Hồ Chí Minh được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 135/2013/NĐ-CP ngày 18/10/2013 cho phép Văn phòng thừa phát lại có thẩm quyền thi hành án theo đơn yêu cầu.

Các tin khác

1 2  Trang sau
 
 • Khách hàng 6
 • Khách hàng 5
 • Khách hàng 4
 • Khách hàng 3
 • Khách hàng 2
 • Khách hàng 1

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ DUC PHUONG LAW

 DUC PHUONG LAW là trang thông tin hoạt động dịch vụ Luật sư, Công chứng, Đấu giá tài sản và các dịch vụ pháp lý khác, thương hiệu chung của những chuyên gia trong lĩnh vực hoạt động tố tụng, dịch vụ pháp lý. Là trí tuệ chung của các Luật sư, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Điều tra viên,...

Khám phá
Bộ đếm

 • Đang truy cập: 17
 • Khách viếng thăm: 15
 • Máy chủ tìm kiếm: 2
 • Hôm nay: 20
 • Tháng hiện tại: 332687
 • Tổng lượt truy cập: 18545075